3 Cách để tái chế một Container thành những tác phẩm kiến trúc

Tái chế vật liệu trong kiến ​​trúc ngày càng trở nên phổ biến để tạo ra các dự án bền vững hơn. Các container là một trong những lựa chọn trong những năm gần đây đối với việc thiết kế nhà ở hay các tòa nhà công cộng. Ngoài sự nổi bật về mặt sinh thái, những container còn là sự lựa chọn khả thi vì tốc độ thi công nhanh và dễ lắp ráp, thích hợp cho những công trình xanh hoặc thậm chí là các giải pháp thiết kế khác mà vật liệu này cung cấp. Với kích cỡ chuẩn của chúng, bạn sẽ có thể tạo ra một cấu trúc mô đun phù hợp với những cách sử dụng khác nhau.

Ở đây, chúng tôi sẽ tập hợp và giới thiệu với bạn những ví dụ về các tác phẩm thông qua việc sử dụng container, chắc chắn đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho dự án tiếp theo của bạn.

1. SỬ DỤNG LÀM NHÀ Ở

Nhà ở container được thiết lập như một sản phẩm hoàn chỉnh. Để giải quyết vấn đề kiểm soát nhiệt độ bên trong của container, điều quan trọng là việc nghiên cứu hướng đất và tận dụng khí hậu địa phương để tạo ra các lớp bên trong với cách nhiệt, cách âm nhằm đảm bảo sự thoải mái cho người dùng. Ưu điểm của nó là dễ lắp ráp. Tuy nhiên trong một số trường hợp, mỗi thùng container cần khoảng nửa giờ để nâng lên. Cấu trúc của container, cửa ra vào, cửa sổ, sàn, mái nhà và tường đã được chế tạo sẵn hoàn toàn làm giảm thời gian xây dựng. 

  • Nhà Huiini

20

Ngôi nhà được xây dựng ở Mexico gồm 4 container cao với tổng diện tích căn nhà là 100 m2. Hai tầng dưới và hai tầng trên bù nhau để tạo ra bậc thang ở mỗi tầng.

22

Được thiết kế với đầy đủ các không gian chức năng và lắp đặt các hệ thống tiết kiệm năng lượng, ngôi nhà trở thành một nơi rất tiện nghi và đáng sống. 

  • Nhà Lettuce

11

Ngôi nhà ở Bắc Kinh, Trung Quốc gồm 6 container, được thiết kế với không gian xanh bao bọc xung quanh. 

3 Design description

Hệ thống vòng tròn sinh thái thân thiện với môi trường dùng để xử lý và tái sử dụng các chất thải, biến ngôi nhà trở thành một khu vườn lớn. Một thiết kế hướng tới sự bền vững.  

2. SỬ DỤNG CHO THƯƠNG MẠI/ CƠ QUAN, TỔ CHỨC

Container còn được sử dụng cho thương mại và các tổ chức, cơ quan. Với cấu trúc mô đun và việc dễ dàng vận chuyển của container sẽ tạo thuận lợi cho việc vận chuyển và lắp ráp cùng một dự án để tái sử dụng ở nhiều nơi.

  • Văn phòng ở Đan Mạch

Rasmus Hjortshoj   Containerhouse r2 1

Văn phòng nằm ở Nordhavnen, Đan Mạch với các container được thiết kế xếp chồng lên ba tầng trên tác động của các cột trụ.

Rasmus Hjortshoj   Containerhouse r2 36

Không gian được trang trí với nhôm đục lỗ và những chất hấp thụ được đặt trên đó giúp tối ưu ánh sáng tự nhiên và tạo ra một môi trường âm thanh hoàn hảo. Một không gian làm việc lý tưởng để sáng tạo. 

  • APAP Openschoool

LOT EK APAP Kim Myoung sik 23

Thiết kế ở Hàn Quốc nhằm phục vụ du khách, khán giả và diễn viên trong suốt chương trình nghệ thuật công cộng của APAP2010. Bao gồm 8 container nghiêng đến một góc 45 độ được kết hợp lại với nhau và chia thành các không gian biểu diễn, hội trường, không gian triển lãm…

3. HẠ TẦNG CÔNG CỘNG

Thông qua các thiết kế khác nhau, container có thể trở thành một yếu tố cơ bản để tạo nên các tòa nhà tạm thời hoặc cố định để sử dụng công cộng. Ví dụ như hai thiết kế dưới đây:

  • Container Park

innerGarden

Dự án nằm ở Turquia gồm 35 container cũ hình thành nên trung tâm của một cộng đồng nghiên cứu sôi động. Nó trở nên nổi bật khi nghiên cứu cẩn thận vị trí, hướng gió để tối ưu hóa năng lượng tự nhiên, giảm thiểu tác động đến môi trường.

  • Kontenerart 2015

portada kontenerart 13

Dự án là sáng kiến của các nghệ sỹ độc lập tại Ba Lan, gồm các thùng container với các chức năng khác nhau nhằm tạo nơi thư giãn, gặp gỡ và học hỏi thông qua các cuộc hội thảo, triển lãm và hòa nhạc. 

diagram 1

Việc đặt các container ở một phía của khu đất, mở rộng không gian bên trong đã tạo cho nơi đây như một bãi biển đầy cát với những chiếc ghế dài, một nơi thích hợp cho việc nghỉ dưỡng.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
image image image
image Hotline02546 272 060 image Facebook image Zalo
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x